banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
November 28, 2015

Tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi

Tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như: loại ung thư phổi, giai đoạn bệnh, chủng tộc và giới tính của bệnh nhân,…

Lời khuyên cho lá phổi luôn khỏe mạnh

Phân biệt viêm phổi và ung thư phổi

Tuổi thọ phụ thuộc vào loại ung thư phổi

Tuổi thọ của bệnh nhân có thể được mô tả bằng những số liệu thống kê khác nhau, trong đó, tỷ lệ sống là tỷ lệ phần trăm khả năng sống sót của bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định. Nhìn chung, tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi đã được cải thiện trong vòng 40 năm qua và mặc dù tiên lượng ở bệnh nhân vẫn còn thấp nhưng đó đã là những tín hiệu đáng mừng.

người bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ có tỷ lệ tử vong cao

người bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ có tỷ lệ tử vong cao

Vào những năm 1970, chỉ có khoảng 12,2% bệnh nhân ung thư phổi sống được trên 5 năm sau khi phát hiện bệnh. Đến năm 2010, tỷ lệ người bệnh ung thư phổi sống được trên 5 năm sau khi chẩn đoán bệnh đã đạt 17,3%.

Tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có loại ung thư. Hai loại chính của ung thư phổi là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ có tốc độ phát triển nhanh, di căn sớm và nhanh hơn so với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Bởi thế mà tiên lượng cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ cũng kém hơn và vào năm 2009, kết quả thống kê cho thấy, chỉ có 6,5% bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ sống được trên 5 năm sau khi chẩn đoán phát hiện bệnh. Còn tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ sống được trên 5 năm lại cao hơn nhiều, đạt 19% vào năm 2009.

Tuổi thọ phụ thuộc vào các yếu tố khác

Tuổi thọ người bệnh ung thư phổi phụ thuộc vào giai đoạn bệnh: đối với những người bị ung thư phổi tế bào nhỏ chỉ phát triển trong phổi mà chưa lây lan đến các bộ phận khác trong cơ thể thì tỷ lệ sống trên 5 năm là 23,3% – số liệu của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ vào năm 2010. Với triệu chứng của bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, khi khối u đã lan ra nhiều cơ quan khác, bao gồm cả phổi và hạch vùng thì tỷ lệ sống trên 5 năm giảm xuống chỉ còn 14,4%. Nếu bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ đã di căn đến các phần xa của cơ thể thì tỷ lệ sống trên 5 năm chỉ còn 2,8%.

tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi phụ thuộc vào giai đoạn bệnh

tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi phụ thuộc vào giai đoạn bệnh

Đối với bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, khi khối u vẫn phát triển tại vị trí ban đầu mà chưa lây lan ra xung quanh thì tỷ lệ sống trên 5 năm có thể đạt tới 54,9%. Còn nếu ung thư đã lan tới các khu vực khác trên cơ thể thì tỷ lệ sống trên 5 năm giảm xuống còn 27,8%. Nếu một người mắc ung thư phổi không phải tế bào nhỏ có ung thư di căn đến những khu vực xa hơn trong cơ thể thì tỷ lệ sống trên 5 năm chỉ còn 4,1%.

Tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi cũng phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố chủng tộc và giới tính. Tỷ lệ tử vong do ung thư phổi cao nhất là người da đen, sau đó là người da trắng và người da vàng có tỷ lệ tử vong thấp nhất. Nam giới mắc ung thư phổi cũng có tỷ lệ tử vong cao hơn so với nữ giới – theo kết quả khảo sát vào năm 2009 thì tỷ lệ sống trên 5 năm của nam giới mắc ung thư phổi là 15%, trong khi nữ giới đạt mức cao hơn là 19,9%.

Lời kết

thuoc-supreme-fucoidan

Để kéo dài tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi, bạn nên kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày theo đúng chỉ dẫn từ nhà sản xuất và các chuyên gia y tế.

M.A.B

mua thuốc fucoidan