banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
November 8, 2015

Ung thư phổi có thể gặp ở trẻ nhỏ

Ung thư phổi có thể gặp ở trẻ nhỏ, nhất là những trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá thường xuyên, tiếp xúc với bức xạ độc hại hoặc sống trong môi trường ô nhiễm trong thời gian dài.

FDA phê duyệt Opdivo điều trị ung thư phổi

Dinh dưỡng khi điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi có thể gặp ở trẻ nhỏ

Theo các số liệu thống kê y tế gần đây đã chỉ ra rằng, bệnh ung thư phổi thường tập trung nhiều ở nam giới trong độ tuổi trên 55. Tuy nhiên, một trường hợp thực tế gần đây đã ghi nhận trường hợp một cô bé 8 tuổi người Trung Quốc đã được chẩn đoán mắc phải căn bệnh nguy hiểm kể trên. Điều này đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi ở trẻ nhỏ trên toàn thế giới.

bệnh ung thư phổi có thể gặp ở trẻ em

bệnh ung thư phổi có thể gặp ở trẻ em

Các nhà chức trách tại miền đông Trung Quốc cho biết, một bé gái 8 tuổi đã được chẩn đoán mắc ung thư phổi và bé cũng là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất mắc phải căn bệnh này. Và nguyên nhân chính khiến trẻ mắc phải bệnh ung thư phổi không phải là do di truyền hay việc tiếp xúc với các hóa chất phóng xạ mà là do nguyên nhân ô nhiễm không khí. Các bác sĩ điều trị cũng cho biết, chính việc hít phải khói bụi trong thời gian dài chính là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh ung thư phổi ở bé gái này.

Các bác sĩ cũng cho biết, bệnh ung thư phổi ở đối tượng trẻ nhỏ thường hiếm gặp, không xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, với tình trạng thực tế hiện nay với nhiều yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn đến sức khỏe của con người thì cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở tất cả mọi người, kể cả là trẻ nhỏ. Bởi thế, nên yếu tố này cũng là nguyên nhân cảnh báo bệnh ung thư mà chúng ta không nên lơ là để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Cách đối phó với tình trạng này

Xã hội ngày càng phát triển, kinh tế được cải thiện nhiều cũng đồng nghĩa với sự gia tăng của tình trạng ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, tình trạng ô nhiễm không khí tại các khu đô thị, thành phố,… với nhiều phương tiện giao thông đang ngày càng trở thành vấn đề bức bối của xã hội ngày nay. Và một trong những vấn đề khiến ta lo ngại nhất chính là tình trạng này sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm ở con người, nhất là ung thư phổi.

ô nhiễm không khí có thể gây ung thư phổi ở trẻ em

ô nhiễm không khí có thể gây ung thư phổi ở trẻ em

Các chuyên gia y tế cũng ghi nhận, kết quả tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân ung thư phổi đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Nguy hiểm hơn, đối tượng mắc phải căn bệnh này không còn chỉ tập trung ở nhóm người trung tuổi mà còn lan rộng đến những nhóm đối tượng khác như trẻ nhỏ hay người già. Nếu như trước kia, yếu tố chính làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi là khói thuốc lá thì ngày nay, ô nhiễm không khí cũng được đánh giá là một nguyên nhân căn bản gây căn bệnh nguy hiểm kể trên.

Chính vì điều này mà các chuyên gia y tế khuyến cáo chúng ta nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm, đồng thời trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, khẩu trang khi tới những khu vực ô nhiễm. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến công tác chăm sóc sức khỏe định kỳ và nên đi khám bác sĩ ngay có những biểu hiện lạ nghi ngờ ung thư phổi để hiểu rõ hơn về thể trạng của mình.

Lời kết

Ung thư phổi có thể gặp ở trẻ nhỏ nhưng chúng ta cũng có thể hạn chế nguy cơ này bằng cách bảo vệ mình khỏi môi trường ô nhiễm cũng như những yếu tố nguy cơ gây bệnh khác như khói thuốc lá hay bức xạ độc hại.

supreme-fucoidan-95

Bạn có thể sử dụng thuốc Fucoidan kết hợp 9 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, giảm nguy cơ biến chứng và tái phát ung thư phổi.

M.A.B

mua thuốc fucoidan