banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
December 3, 2015

Ung thư phổi vì lạm dụng vitamin

Ung thư phổi vì lạm dụng vitamin quá mức là kết luận của các chuyên gia y tế về nguy cơ mắc phải căn bệnh này cũng như những loại ung thư nguy hiểm khác như gan, thận hay bệnh lý về tim mạch,…

Thuốc chữa ung thư phổi di căn

Tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi vì lạm dụng vitamin

Một nghiên cứu mới gần đây được công bố cho thấy: những người lạm dụng vitamin quá mức trong thời gian dài có nguy cơ cao đối diện với bệnh ung thư phổi, gan, thận hay các bệnh lý về tim mạch. Đại đa số chúng ta đều nghĩ rằng việc sử dụng thêm các sản phẩm cung cấp vitamin hoặc vi chất dinh dưỡng đều rất có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng cảnh báo là, một sản phẩm nào đó nếu sử dụng quá mức thì có thể gây ra tác động tiêu cực, có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước và kiểm soát được.

lạm dụng vitamin có thể dẫn tới ung thư phổi

lạm dụng vitamin có thể dẫn tới ung thư phổi

Chúng ta thường được khuyên rằng, trong chế độ ăn uống hằng ngày nên tập trung sử dụng các loại rau xanh, trái cây tươi để phòng ngừa bệnh tật. Chính vì điều này mà nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra việc sử dụng quá mức các loại vitamin bổ sung đường uống có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn. Một nhóm các nhà khoa học đã đưa ra quan điểm về việc bổ sung quá nhiều vitamin A tổng hợp có thể làm tăng khả năng phát triển bệnh ung thư phổi và làm trầm trọng thêm triệu chứng của bệnh lên khoảng 20%.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng cho biết, việc sử dụng quá liều vitamin B trong thời gian dài có thể là yếu tố căn bản làm tăng 15% nguy cơ ung thư so với người bình thường. Và theo nhiều kết quả điều tra y tế chuyên khoa cũng đã đưa ra số liệu thực tế về việc sử dụng vitamin quá mức có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch.

Lời khuyên của các chuyên gia

Các bác sĩ cũng khuyến nghị người dùng không nên quá hoang mang trước những thông tin kể trên khi quyết định sử dụng bổ sung vitamin. Nếu dùng vitamin với liều lượng thích hợp thì sẽ rất tốt trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, phòng chống được nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế cũng khuyên chúng ta không nên lạm dụng thuốc quá nhiều mà thay vào đó, nên bổ sung bằng cách lựa chọn những thực phẩm như rau củ quả tươi trong chế độ ăn uống của mình.

ăn nhiều rau xanh thay vì lạm dụng vitamin tổng hợp

ăn nhiều rau xanh thay vì lạm dụng vitamin tổng hợp

Bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề sau để bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình:

Chế độ ăn uống và sinh hoạt: bạn nên đảm bảo thực đơn ăn uống hằng ngày của mình đảm bảo cung cấp đầy đủ protein, vitamin và các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý vận động tay chân ít nhất 15 – 30 phút mỗi ngày để tăng cường tuần hoàn máu, giữ cân nặng ở mức ổn định để phòng ngừa nhiều bệnh như tim mạch, ung thư.

Chú ý tuân thủ ý kiến bác sĩ: bạn nên thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc đi khám khi cơ thể có những biểu hiện khác lạ để phát hiện và điều trị sớm các bệnh ung thư. Ngoài ra, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc hoặc thực phẩm bổ sung nào, bạn nên cần có sự chỉ định, hướng dẫn chi tiết sử dụng của các bác sĩ chuyên khoa.

Lời kết

Do ung thư phổi vì lạm dụng vitamin là vấn đề đáng lưu ý nên bạn cần chú ý sử dụng các loại thực phẩm bổ sung này cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể, không dùng quá liều lượng cho phép.

supreme-fucoidan-95

Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng kết hợp thuốc Supreme Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn.

M.A.B

mua thuốc fucoidan