banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
September 19, 2015

Vận động thể lực cho bệnh nhân ung thư phổi

Vận động thể lực cho bệnh nhân ung thư phổi là việc làm rất tốt có thể giúp người bệnh nâng cao sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ cho mình thật đơn giản mà hiệu quả.

Ho kéo dài báo hiệu ung thư phổi

Sử dụng nhiều thịt đỏ dễ mắc ung thư phổi

Vận động thể lực cho bệnh nhân ung thư phổi

Thể dục luôn được các chuyên gia y tế trên toàn thế giới đánh giá cao về tác dụng của nó đối với sức khỏe của con người. Ngoài ra, việc tập luyện, vận động thể lực còn giúp bệnh nhân ung thư phổi kéo dài tuổi thọ của mình.

Theo kết quả điều tra của Hiệp hội Ung thư Mỹ, ung thư phổi chính là một trong những bệnh ung thư thường gặp và xảy ra phổ biến nhất trong số các bệnh ung thư. Căn bệnh nguy hiểm này chính là kết quả của sự tăng trưởng không kiểm soát của những tế bào bất thường và làm tổn hại đến chức năng phổi. Việc điều trị bệnh ung thư phổi thường được thực hiện bằng những liệu pháp chủ yếu là: hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, phù thuộc vào tình trạng và mức độ phát triển ung thư ở từng bệnh nhân.

vận động thể lực khi bị ung thư phổi

vận động thể lực khi bị ung thư phổi

Để công tác điều trị bệnh ung thư phổi đạt hiệu quả cao thì ngoài nỗ lực của các bác sĩ cũng như tiến bộ khoa học kỹ thuật, một phần chính là do ý thức chăm sóc bản thân của bệnh nhân ung thư. Hầu hết các bài viết về y tế và sức khỏe đều khuyến cáo bệnh nhân ung thư hoặc những người muốn phòng tránh bệnh ung thư nên tích cực rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu y khoa cũng chỉ ra rằng, bệnh nhân ung thư phổi nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để hỗ trợ tốt cho việc điều trị và kéo dài thời gian sống.

Các bài tập cho bệnh nhân ung thư phổi

Thông qua các bài tập thể dục thể thao, cơ thể của bệnh nhân ung thư phổi sẽ nhận được nhiều oxy đến phổi hơn, góp phần cải thiện chức năng phổi, giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh và giúp người bệnh thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, những người sau khi hoàn thành liệu pháp tập thể dục khoa học thì có thể giảm nhẹ các triệu chứng ung thư phổi.

Những bài tập thích hợp với bệnh nhân ung thư phổi là:

các bài tập aerobic tốt cho bệnh nhân ung thư phổi

các bài tập aerobic tốt cho bệnh nhân ung thư phổi

Một số bài tập aerobic: việc tập aerobics hoặc một số bài tập về hoạt động thể chất như chạy bộ, đạp xe, bơi lội, đi bộ,… có thể giúp bệnh nhân nâng cao nhịp tim và chức năng của phổi. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho biết thêm, việc tập luyện thể dục đều đặn còn giúp cơ bắp phát triển tốt hơn, cải thiện chức năng của phổi ở những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính liên quan đến đường hô hấp.

Bên cạnh việc thực hiện những bài tập trên thì yoga cũng được xem là một bộ môn mang đến hiệu quả điều trị tích cực cho những bệnh nhân mắc ung thư phổi. Bạn có thể bắt đầu bộ môn này bằng cách tập thở, điều chỉnh nhịp thở cho hợp lý bằng cách hít vào, thở ra nhịp nhàng và đều đặn.

Dù cho bạn chọn môn thể thao nào thì nguyên tắc cần nhớ chính là duy trì nhịp độ vận động thường xuyên, đều đặn ít nhất là 30 phút mỗi ngày, 4 – 5 tiếng mỗi tuần để có kết quả tốt nhất. Những bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư phổi thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, huấn luyện viên để tập luyện theo đúng phương pháp, hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Bên cạnh việc vận động thể lực cho bệnh nhân ung thư phổi thì người bệnh cũng nên sử dụng thuốc Fucoidan kết hợp với 9 viên Beta Glucan mỗi ngày để phòng ngừa và điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

M.A.B

mua thuốc fucoidan