banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
March 13, 2016

Ăn tỏi để phòng bệnh ung thư phổi

Ăn tỏi để phòng bệnh ung thư phổi là lời khuyên của các chuyên gia y tế cho mọi người, nhất là với những người có tiền sử gia đình mắc bệnh hay có thói quen hút thuốc lá.

Giữ gìn sức khỏe cho người ung thư phổi

Mùi tây tiêu diệt tế bào ung thư phổi

Ăn tỏi để phòng bệnh ung thư phổi

Các chuyên gia y tế cho biết, chỉ cần sử dụng một lượng tỏi nhỏ trong các bữa ăn hàng ngày cũng có tác dụng tốt cho hệ miễn dịch, có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư, bệnh tim mạch hay nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Tỏi cũng là loại dược thảo có tác dụng toàn diện đối với sức khỏe con người vì nó hoạt động như một loại thuốc kháng sinh, chất bồi bổ hệ thống miễn dịch, thuốc chống virus và chất chống ung thư,…

tỏi phòng ngừa ung thư phổi

tỏi phòng ngừa ung thư phổi

Các nghiên cứu cho thấy rằng, những người ăn tỏi tươi ít nhất hai lần mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi thấp hơn tới 44%. Nguy cơ ung thư phổi cũng giảm khoảng 30% đối với những người có thói quen hút thuốc và ăn tỏi thường xuyên. Tỏi cũng có thể vô hiệu hóa gốc tự do. Trong giai đoạn đầu tiên của ung thư phổi, cơ thể sản sinh ra các gốc tự do dễ gây thương tổn đến tế bào và khiến nó phát triển bất thường. Chất chống oxy hóa trong tỏi có khả năng tấn công tế bào này trước khi phát triển thành tế bào ung thư.

Việc bổ sung các vitamin C, E hay beta-caroten cũng có tác dụng nhưng không mạnh bằng tỏi vì các chất trong tỏi có hiệu quả gấp 10 lần trong việc phòng ngừa ung thư phổi.  Các hoạt chất trong tỏi ngăn không cho các tế bào ung thư phát triển, ví dụ như Selen -một chất chống oxy hóa rất mạnh, có thể giúp cơ thể chúng ta chống lại bệnh ung thư.

Lưu ý khi ăn tỏi

Các chuyên gia y tế khuyên chúng ta nên tiêu thụ tỏi thường xuyên, nhất là đối với những người thường xuyên hút thuốc và có tiền sử gia đình về bệnh ung thư phổi để phòng bệnh hiệu quả trong tương lai. Các nghiên cứu cho thấy, tỏi có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch, giúp điều trị và ổn định huyết áp. Loại gia vị này cũng tăng cường sức khỏe cho xương, giảm nồng độ cholesterol trong máu và rất tốt cho đàn ông. Quan trọng nhất, tỏi rất hiệu quả trong việc điều trị và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ hay bệnh Alzheimer.

uống rượu tỏi giúp phòng ngừa ung thư phổi

uống rượu tỏi giúp phòng ngừa ung thư phổi

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn tỏi vào buổi sáng khi dạ dày còn trống hoặc sau bữa ăn tối khoảng một giờ. Bạn nên tránh ăn hoặc uống với nước để tạo điều kiện tốt nhất cho các chất trong tỏi phản ứng với các tế bào và ngăn sự lây lan của bệnh ung thư. Chúng ta cũng nên sử dụng tỏi trong bữa ăn hàng ngày với lượng vừa phải nhằm phòng bệnh là chính, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Vì việc nhai tỏi tươi có chút khó khăn bởi nó có tính hăng và mùi khó chịu nên bạn có thể nuốt toàn bộ tép tỏi.

Chúng ta cũng có thể pha rượu tỏi theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới là: thái nhỏ 40 g tỏi khô đã bóc vỏ, ngâm cùng với 100 ml rượu trắng 45 độ, để sau 10 ngày là dùng được. Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 1 thìa cafe rượu tỏi. Ngâm liên tiếp từng mẻ nhỏ như vậy và sử dụng thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Lời kết

Trên đây là những lưu ý trong việc ăn tỏi để phòng bệnh ung thư phổi mà bạn nên tuân thủ để giảm tối đa nguy cơ phải đối diện với bệnh lý nguy hiểm này.

00

Một trong những phương pháp đang được đánh giá là có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư phổi chính là sử dụng thuốc Fucoidan và 3 viên Beta Glucan mỗi ngày theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

M.A.B

mua thuốc fucoidan