banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
March 23, 2016

Chế độ ăn uống giai đoạn cuối ung thư phổi

Chế độ ăn uống giai đoạn cuối ung thư phổi cần chú ý nhiều hơn để tăng khả năng hồi phục sức khỏe của bệnh nhân và giảm bớt các triệu chứng khó chịu do bẹnh mang lại.

Giảm khó thở cho bệnh nhân ung thư phổi

Người ung thư phổi nên kiêng thực phẩm nào?

Dinh dưỡng bổ sung hợp lý

Hàm lượng dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi bao nhiêu là đủ? Trọng lượng là con số căn bản để đo lượng calo hấp thụ và lượng tiêu hao năng lượng của mỗi người có cân bằng hay không. Thể trọng tiêu chuẩn của 1 người được xác định dựa vào độ tuổi, giới tính và chiều cao. Và thông thường các chuyên gia dinh dưỡng sẽ so sánh thể trọng cơ thể trước và sau khi mắc bệnh ung thư phổi, trước và sau khi điều trị. Nếu xảy ra tình trạng sụt cân, người bệnh cần phải tăng cường bổ sung thực phẩm và dinh dưỡng.

dinh dưỡng đầy đủ cho bệnh nhân ung thư phổi

dinh dưỡng đầy đủ cho bệnh nhân ung thư phổi

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi cần được bổ sung hợp lý, bởi vì khi mắc bệnh này, người bệnh bị tiêu hao năng lượng khá nhiều, nên họ cần lượng đạm và calo nhiều hơn người thường. Nếu có biểu hiện suy dinh dưỡng, thì người bệnh càng cần phải bổ sung thêm nhiều lượng đạm. Bổ sung tốt nhất chính là đạm từ thực vật và một số loại đạm động vật. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư phổi cũng nên chú ý lựa chọn những thực phẩm ít chất béo, ít mặn và có hàm lượng vitamin, khoáng chất phong phú, có lợi cho việc hồi phục sức khoẻ.

Bên cạnh đó, bạn nên biết cách sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý cho bệnh nhân, vừa đảm bảo về hàm lượng dinh dưỡng vừa có chứa các yếu tố kháng ung thư. Bệnh nhân ung thư phổi cần bổ sung nhiều thực phẩm có khả năng kháng ung thư như rau cải, bắp cải, bông cải, cà rốt, tỏi, đậu nành, thịt bò, ô mai,…

Lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe

Chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư phổi không chỉ chú ý đến thực phẩm, mà còn phải xem xét cả vấn đề về môi trường xung quanh. Người bệnh nên ăn những thức ăn mình thích để tăng cường lượng tiết dịch ở dạy dày, kích thích sự thèm ăn và nâng cao khả năng hấp thụ các chất. Ngoài ra, không khí khi ăn cùng ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bệnh nhân, nên chúng ta cần tạo một bầu không khí vui tươi, thoải mái cho bệnh nhân khi ăn.

bệnh nhân ung thư phổ nên ăn món mình thích

bệnh nhân ung thư phổ nên ăn món mình thích

Thức ăn là yếu tố cơ bản trong quá trình hồi phục sức khoẻ của bệnh nhân ung thư phổi. Theo đó, bệnh nhân nên chú ý đến chế độ ăn uống trong giai đoạn cuối, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức chịu đựng của bệnh nhân, bảo đảm cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao và mau chóng hồi phục sức khỏe.

Rất nhiều người chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi chưa có đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng khoa học nên đã có những hành động không đúng khi phát hiện bệnh ung thư phổi. Nếu bạn lo lắng việc bổ sung quá nhiều dinh dưỡng có thể khiến bệnh tình ngày một nặng hơn, thậm chí có trường hợp tự ý bỏ đói bệnh nhân vì muốn giết chết tế bào ung thư đều là những việc làm không đúng, chưa có căn cứ khoa học.

Lời kết

Chúng ta cần chú ý tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân để đưa ra chế độ ăn uống giai đoạn cuối ung thư phổi thích hợp. Điều này sẽ đem lại ảnh hưởng tích cực cho quá trình điều trị của bệnh nhân, giúp nâng cao hệ thống miễn dịch và cải thiện hiệu quả điều trị.

00

Sử dụng thuốc Fucoidan kết hợp với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày là biện pháp hỗ trợ điều trị ung thư phổi hiệu quả được các chuyên gia khuyên chúng ta nên áp dụng ngay từ hôm nay.

M.A.B

mua thuốc fucoidan