banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
February 2, 2016

Kéo dài tuổi thọ cho người ung thư phổi

Kéo dài tuổi thọ cho người ung thư phổi bao gồm các biện pháp như điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh hơn, bỏ thuốc lá và thường xuyên vận động thể dục thể thao.

Tác dụng phụ sau điều trị ung thư phổi

Chất độc thường ngày gây ung thư phổi

Tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư phổi

Tỷ lệ sống đối với mỗi trường hợp mắc ung thư phổi là khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn bệnh, sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, khả năng đáp ứng đối với các phương pháp điều trị bệnh,… Bên cạnh đó, có một số yếu tố khác như chế độ ăn uống, lối sống, luyện tập,… cũng góp phần quan trọng vào việc nâng cao tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư phổi.

ung thư phổi có tỷ lệ sống khá thấp

ung thư phổi có tỷ lệ sống khá thấp

Ung thư phổi là tình trạng xuất hiện các khối u ác tính tăng trưởng không kiểm soát được trong các mô của phổi. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sự tăng trưởng này có thể lan rộng tới các mô ngoài phổi, thậm chí di căn tới những bộ phận lân cận hay xa hơn trong cơ thể. Có khoảng 80 – 90% các trường hợp mắc ung thư phổi là do tiếp xúc lâu dài với khói thuốc lá và chỉ 10 – 20% trường hợp còn lại xảy ra ở những người chưa từng hút thuốc.

Tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư phổi không cao, phụ thuộc vào nhiều yếu tố đi kèm, nhất là giai đoạn phát triển của bệnh, các phương pháp điều trị sẵn có và sức khỏe chung của bệnh nhân. Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho người ung thư phổi mà chúng ta nên tích cực áp dụng để cải thiện chất lượng sống và thời gian sống cho bệnh nhân. Đó là:

Kéo dài tuổi thọ cho người ung thư phổi

Chế độ ăn uống lành mạnh: một chế độ ăn uống khoa học cũng giúp bệnh nhân ung thư phổi có đủ sức khỏe để tiếp tục đáp ứng với các phương pháp điều trị, giúp cơ thể mau chóng hồi phục và giảm nguy cơ biến chứng, tái phát. Đối với bệnh nhân ung thư phổi, chế độ dinh dưỡng được khuyên cho họ là: ăn nhiều thịt nạc, tránh chất béo, đồ uống có đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và chế phẩm từ đậu nành, hạn chế đồ uống có cồn, chất kích thích, thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, ướp muối hay thức ăn mặn,…

chế độ ăn uống lành mạnh kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư phổi

chế độ ăn uống lành mạnh kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư phổi

Bỏ thuốc lá: vì hút thuốc lá là yếu tố có nguy cơ lớn nhất dẫn tới ung thư phổi nên nếu tiếp tục hút thuốc lá dù đã được chẩn đoán mắc bệnh thì thời gian sống của bệnh nhân sẽ bị rút ngắn đi đáng kể. Nghiên cứu ngày nay cho thấy, những người bỏ thuốc lá sau khi được chẩn đoán mắc ung thư phổi cũng đáp ứng tốt hơn với hóa trị, xạ trị so với những người vẫn duy trì thói quen hút thuốc. Các nghiên cứu cũng cho thấy ở những người đã bỏ thuốc thì có thể đáp ứng xạ trị và phẫu thuật tốt hơn, tỷ lệ sống trên 5 năm cũng tăng gấp đôi so với những người khác.

Tập thể dục: đóng vai trò quan trọng đối với việc phòng chống ung thư phổi, cải thiện tỷ lệ sống ở những người đang chiến đấu với căn bệnh này. Tập thể dục giúp bệnh nhân giảm cảm giác mệt mỏi, ngủ ngon hơn, ăn uống tốt hơn, cải thiện chất lượng sống và giảm tỷ lệ tử vong do tuổi tác ở người bệnh. Những hoạt động thể chất mà người bệnh ung thư phổi có thể thực hiện là làm vườn, tập yoga, khiêu vũ, đi bộ, đạp xe,…

Lời kết

Trên đây là những biện pháp kéo dài tuổi thọ cho người ung thư phổi được các chuyên gia y tế khuyên chúng ta nên áp dụng để cải thiện thời gian sống của bệnh nhân.

supreme-fucoidan-95

Muốn kéo dài tuổi thọ khi mắc ung thư phổi, bệnh nhân cũng đừng quên kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày nhé.

M.A.B

mua thuốc fucoidan