banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
March 7, 2016

Những loại rau xanh chống ung thư phổi

Những loại rau xanh chống ung thư phổi vừa dễ tìm vừa có giá rẻ mà chúng ta nên bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình chính là rau bina, bắp cải, súp lơ, cần tây, măng tây và hẹ.

Các giai đoạn ung thư phế quản – phổi

Bài tập thể dục phòng ngừa ung thư phổi

Rau bina bắp cải và hẹ

Rau bina: là loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa cần thiết, giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa những thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã đưa ra kết luận rằng ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%. Ngoài ra, các loại rau khác như cà chua, bí đỏ, cà rốt, lê và táo cũng có thể phòng ngừa hiệu quả căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

rau bina phòng ngừa ung thư phổi

rau bina phòng ngừa ung thư phổi

Bắp cải: nhờ việc sở hữu hợp chất Indole-3-carbinol dồi dào mà rau bắp cải có khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư phổi và ung thư vú nguy hiểm. Cụ thể, chất Indole-3-carbinol và flavonoid có trong rau bắp cải không chỉ có công dụng vô hiệu hóa hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể mà còn giúp cải thiện sức khỏe và phòng ngừa bệnh ung thư phổi tốt hơn.

Hẹ: từ lâu hẹ, hành và tỏi đã được các chuyên gia y tế và dinh dưỡng thừa nhận về khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng phòng ngừa được bệnh ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư đại tràng bằng cách giã nhỏ lá hẹ để lấy nước uống mỗi ngày. Trước đây, giới khoa học cũng đã tiến hành khảo sát tác dụng cụ thể của rau hẹ trên cơ thể động vật. Kết quả là, chất chiết xuất từ cây hẹ có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển, di căn của chúng sang các khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, hẹ cũng sở hữu hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ như choline, vitamin K, folate, magie, canxi, phốt pho, kali, các khoáng chất cần thiết,… rất tốt cho sức khỏe.

Cần tây, măng tây và súp lơ

Cần tây: là loại thực phẩm giàu chất xơ và được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Lượng chất xơ của cần tây khi được đưa vào cơ thể chúng ta sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ làm sạch thức ăn trong ruột, làm giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết độc tố hiệu quả hơn. Vì thế, loại rau xanh này không chỉ có tác dụng phòng ngừa ung thư đại trực tràng mà còn giúp con người có sức khỏe tốt hơn để phòng ngừa bệnh ung thư phổi.

cần tây phòng ngừa ung thư phổi

cần tây phòng ngừa ung thư phổi

Măng tây: là một trong những loại rau đầu bảng về hàm lượng vitamin, axit nucleic và các thành phần dinh dưỡng khác, có tác dụng nhất định trong việc phòng chống bệnh ung thư phổi, ung thư hạch, ung thư da và ung thư bàng quang.

Súp lơ xanh: Hiệp hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã có kết luận rằng, thói quen ăn súp lơ xanh và các loại rau họ cải khác có thể giúp chúng ta làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và ung thư tuyến tụy. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu cũng cho thấy, củ cải cũng đóng góp to lớn vào việc gia tăng sức đề kháng của bệnh nhân ung thư phổi và ung thư tuyến tụy.

Lời kết

Bổ sung ngay những loại rau xanh chống ung thư phổi trên đây vào chế độ ăn uống của mình chính là biện pháp thông minh để chúng ta hỗ trợ phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi.

00

Ngoài ra, người bệnh ung thư phổi còn được khuyên nên kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để cải thiện hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất.

M.A.B

mua thuốc fucoidan