banner bệnh ung thư phổi
cuộc chiến chống ung thư
February 4, 2016

Ô nhiễm môi trường gây ung thư phổi

Ô nhiễm môi trường gây ung thư phổi bên cạnh những nguyên nhân khác như hút thuốc lá và làm việc trong môi trường có quá nhiều hóa chất, tia phóng xạ,…

Tác dụng phụ sau điều trị ung thư phổi

Kéo dài tuổi thọ cho người ung thư phổi

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đối với thực trạng ở nước ta thì ảnh hưởng từ các làng nghề cũng là yếu tố nguy cơ dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Các chất thải được xả ra từ hoạt động làng nghề ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt của những người dân trong làng nghề cũng như những khu vực xung quanh.

ô nhiễm không khí do khí thải từ các nhà máy

ô nhiễm không khí do khí thải từ các nhà máy

Ngoài ra, chất thải và khí thải công nghiệp từ các nhà máy, khu công nghiệp chưa được xử lý thoát ra trực tiếp vào nguồn nước, không khí, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới nhiều bệnh lý nguy hiểm, bao gồm cả bệnh ung thư phổi.

Tại các khu vực tập trung đông dân cư, hệ thống nhà ở và hệ thống cấp thoát nước không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân và càng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Đã có nhiều biện pháp giúp môi trường trong sạch hơn nhưng lại chưa mang lại hiệu quả cao và tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở những khu vực này cũng ngày càng tăng cao.

Ô nhiễm môi trường gây ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi là loại ung thư ác tính thường gặp trên thế giới và cả ở Việt Nam. Mặc dù hiện nay đã có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhưng căn bệnh này cũng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân. Cũng theo nghiên cứu, nguyên nhân khiến lượng lớn người mắc bệnh ung thư phổi trong những năm gần đây là do ô nhiễm môi trường.

ung thư phổi do ô nhiễm môi trường

ung thư phổi do ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường khiến nhiều người mắc phải bệnh viêm phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính và ung thư là bệnh lý chiếm tỷ lệ cao nhất. Một nghiên cứu đã tiến hành trên 418 bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư phổi. Sau khi được xác định những yếu tố nguy cơ như tuổi tác, thu nhập, thói quen hút thuốc lá, các nhà khoa học đã kết luận rằng mức độ ô nhiễm không khí càng tăng cao thì nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cũng sẽ tăng cao.

Bệnh ung thư phổi xuất hiện nhiều ở những nơi có nồng độ nitrogen ocid cao do xe cộ sản sinh ra. Với số lượng các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy ngày càng lớn như hiện nay thì lượng sản sinh ra các chất độc hại gây bệnh ung thư ngày càng tăng và ung thư phổi cũng ngày càng phát triển. Vì vậy, để giữ cho bầu không khí trong lành, phòng ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả, chúng ta hãy bắt tay vào việc làm giảm ô nhiễm môi trường như trồng nhiều cây xanh, tận dụng tối đa năng lượng thiên nhiên, hạn chế sử dụng chất đốt, năng lượng khi không cần thiết,… Bảo vệ tốt môi trường cũng giúp chúng ta bảo vệ cho sức khỏe của mình và những người thân yêu khỏi nguy cơ phải đối diện với nhiều bệnh lý nguy hiểm, kể cả ung thư phổi.

Lời kết

Vì ô nhiễm môi trường gây ung thư phổi nên chúng ta hãy giữ vệ sinh môi trường, bảo vệ bản thân bằng những biện pháp hỗ trợ để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc phải bệnh lý nguy hiểm này.

00

Bệnh nhân ung thư phổi hoặc người có nguy cơ mắc bệnh cao có thể sử dụng thuốc Fucoidan cùng với 3 viên Beta Glucan mỗi ngày để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh lý quái ác này.

M.A.B

mua thuốc fucoidan